Chấn động trong bóng đá trẻ: Những điều bạn cần biết

Chấn động là một sự thay đổi do chấn thương gây ra về trạng thái tinh thần và / hoặc thể chất thường mà không mất ý thức. Khoảng 250.000 vụ chấn động được ghi nhận mỗi năm, với nhiều trường hợp không được chẩn đoán. Mối quan tâm chính với chấn động chưa được chẩn đoán là hội chứng tác động thứ hai. Điều này xảy ra khi một vận động viên trở lại thi đấu sau một chấn động. Nếu họ chịu một cú va chạm nhỏ thứ hai vào đầu, não có thể bắt đầu sưng lên nhanh chóng và có thể dẫn đến tử vong.

Khó có thể phát hiện ra chấn động, đặc biệt là trong bóng đá. Các vận động viên có tiền sử chấn động dễ xảy ra chấn động hơn. Huấn luyện viên cần lưu ý về vận động viên có tiền sử chấn động não. Huấn luyện viên, vận động viên và phụ huynh nên đề phòng vận động viên “rung chuông”, giảm khả năng giữ thăng bằng và phối hợp hoặc bất kỳ tác động đột ngột nào của đầu xuống đất. Huấn luyện viên ở cấp độ trẻ có thể giúp ngăn ngừa chấn động bằng cách dạy các vận động viên trẻ cách xử lý và xử lý an toàn. bayern vs dortmund  Không cho phép các vận động viên trẻ sử dụng đầu của họ như một “ram đập” để chặn hoặc xử lý! Hầu hết các chấn động trong thể thao được coi là nhẹ.

Các dấu hiệu của một chấn động bao gồm;
• nhầm lẫn ngắn hạn,
• nhức đầu nhẹ
• chóng mặt
• Tiếng chuông trong tai
• giảm số dư
• mất trí nhớ
• vấn đề về thị lực
• cái nhìn “choáng váng”

Đau đầu có thể trở nên tồi tệ hơn khi gắng sức. Trong trường hợp này, các vận động viên có thể cảm thấy ổn khi ở bên lề, nhưng các triệu chứng đau đầu phát triển khi họ ở trên sân. Trong trường hợp chấn động nhẹ, các triệu chứng thường có thể hết trong vòng 15 phút. Điều này giúp cho việc phát hiện và sàng lọc sớm trở nên quan trọng trong quản lý chấn động. Không có gì lạ khi các triệu chứng như đau đầu xuất hiện muộn hơn trong ngày sau chấn thương va đập đầu.

Trẻ em có thể nói dối về chấn thương của mình để trở lại chơi. Nếu bạn nghi ngờ một đứa trẻ bị chấn động, mẫu đơn được cung cấp có thể là một công cụ sàng lọc tốt cho bạn. Không phải tất cả các vận động viên sẽ đạt điểm tuyệt đối với bài kiểm tra này. Vận động viên đạt điểm dưới 25 sẽ bị từ chối tham gia thi đấu. Một vận động viên có điểm tốt vẫn có thể bị đau đầu hoặc mất thăng bằng, cho thấy chấn động.

Chấn động trong bóng đá trẻ: Những điều bạn cần biết
Scroll to top